0979 424 246  

Tour được quan tâm

Ẩm thực

Thịt chó Việt Trì

Người Việt Trì tự hào về thú ẩm thực, các món ăn đặc sản Phú Thọ rất dân dã của đất mình và chắc chắn đến đây một lần bạn sẽ được những tấm lòng hiếu khách khoản đãi món Thịt chó Việt Trì rất nổi tiếng.

Đến Phú Thọ không thể không nhắc tới Thịt chó Việt Trì – thú ẩm thực dân dã khoản đãi khách đến chơi nhà. Cũng vẫn là bảy món đặc trưng như mọi nơi nhưng thịt chó Việt Trì lại có sức hấp dẫn rất riêng bởi hương vị đậm đà và khả năng chế biến đạt đến độ chuyên nghiệp.

Thịt chó mềm, thơm, không sẫm màu như một số vùng khác. Đặc biệt những món như dồi, món nướng không bị khô. Món chân chó tẩm hấp lại mang đến một dư vị đậm đà khó tả với màu vàng ngậy và độ mềm, thơm vừa tới. Món xương hầm đu đủ mang đến một cảm nhận khác về sản vật vùng trung du miền núi…

Thịt chó Việt Trì thường được chế biến thành các món: thịt luộc (biến thể là hấp hoặc phay); dồi nướng; lòng hấp; thịt nướng (biến thể là quay, chả chìa); nhựa mận (biến thể là xào lăn); xáo măng (biến thể là lẩu). Các gia vị chính để chế biến món thịt chó là: xả, riềng, mẻ, mắm tôm. Các đồ ăn và rau thơm đi kèm: bánh đa, húng chó, hành sống, mơ tam thể, củ sả, v.v.

       

Cũng vẫn là bảy món đặc trưng như mọi nơi nhưng món ăn đặc sản Phú Thọ này lại có sức hấp dẫn rất riêng bởi hương vị đậm đà và khả năng chế biến đạt đến độ chuyên nghiệp, được du khách gần xa ưa thích, từ lâu đã trở thành đặc sản của Phú Thọ nức tiếng gần xa.

Nếu một lần ghé thăm Việt Trì, bạn đừng quên thưởng thức món ăn thịt chó Việt Trì – đặc sản Phú Thọ nổi tiếng này. Chỉ một lần thử qua hương vị sẽ làm bạn nhờ mãi, để cho dù bạn ở nơi nào trên đất nước Việt Nam cũng mong ngày trở lại quê hương Phú Thọ thắm đượm tình người.

7/18/2017 1689 Đã xem

Bài viết cùng thể loại

  • Rau sắn - đặc sản Phú Thọ
    Nếu ai đã từng lên Phú Thọ chơi, được ăn cơm cùng người dân thì chắc hẳn đã được người dân bản địa đãi món canh rau sắn.
  • Cọ ỏm – thứ quà quê nức tiếng
    Phú Thọ vốn được biết đến với hình ảnh rừng cọ, đồi chè xen lẫn núi đồi xanh mướt. Cọ không chỉ là đặc trưng của vùng đất tổ bởi những tán lá xanh tròn, tản rộng dùng lợp nhà mà quả của loài cây này còn được chế biến thành món ăn cực kì thú vị.
  • Thịt chua Thanh Sơn - Đặc sản Phú Thọ
    Thịt chua là đặc sản nức tiếng của vùng Thanh Sơn, Phú Thọ. Với hương vị và cách chế biến của riêng mình, thịt chua Thanh Sơn nổi tiếng không chỉ ở Phú Thọ mà đã được nhiều nơi trên cả nước ưa chuộng.
  • Tằm cọ -mem say hương rừng, hương đất
    Nếu như xôi cọ là món ẩm thực ngạt ngào hương đồi, hương rừng thì món tằm cọ lại hấp dẫn người thưởng thức bởi chất men say đậm đà của hương rừng, hương đất trong một sự giao hoà tinh tế.
  • Món trám om kho cá - Phú Thọ
    Ở miền quê trung du Phú Thọ, có một món cá kho khá hấp dẫn có tên: Trám om kho cá. Món ăn cơm có vị chua của trám ngấm vào làm cá mềm nục có vị giôn giốt chua, còn vị ngọt của tương, chất đạm của cá ngấm vào trám làm mất vị chát, giảm vị chua, miếng trám mang lại vị chua ngọt, béo bùi.Trám đen quả to như ngón tay cái, khi trái trám chín có mầu đen ánh, hình thoi dài, một đầu hơi nhọn, đem om, chấm với muối vừng, muối lạc ăn béo ngậy. Trám chua mà đem om kho với cá là món ăn rất hấp dẫn.

Vé máy bay, Dịch vụ vận chuyển

Hotline: 02106330456

Ms Phương: Dịch vụ vận chuyển

Ms Thơm: Vé máy bay

Liên hệ đặt tour

Hotline: 0979 424 246

Mr Đông: Du lịch quốc tế

Ms Phúc: Du lịch nội địa