Với sự pha trộn tinh tế giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt, ẩm thực Thái Lan là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với quốc gia này.
Tom Yum Goong: Món canh chua cay được làm từ tôm, nấm, khoai tây, sả, riềng, lá chanh kaffir. Tom Yum Gung mang đầy đủ những đặc trưng của ẩm thực Thái, với các vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp hài hòa. Ảnh: Padthaitoo.
Gang Keow Wan: Đây là một trong những món ăn nổi tiếng và được yêu thích nhất của ẩm thực Thái Lan. Gang Keow Wan được làm từ nước cốt dừa, bột cà ri xanh, măng, thịt gà, húng Thái, cà Thái và những loại rau thơm quen thuộc của Thái Lan như sả, riềng, lá chanh... Ảnh: Rachelcooksthai.
Panang Gai: Thịt gà xào với sốt cà ri đỏ, rưới thêm nước cốt dừa tạo ra hương vị cay ngọt hấp dẫn, với mùi thơm của lá chanh kaffir. Ảnh: Thailandcafeny.
Gang Massaman: Món ăn có xuất xứ từ miền Nam Thái Lan này là sự kết hợp hoàn hảo giữa sốt cà ri, nước cốt dừa, lạc, quế, thịt gà và khoai tây. Ảnh: Galleryhip.
Gai Pad Pongali: Vị của thịt gà, hành, khoai tây, và ớt trở nên sống động với sốt cà ri vàng. Người nấu đập thêm một quả trứng vào để tạo độ đặc sệt cho nước sốt, đồng thời rắc thêm mùi tây để tạo vị thơm. Ảnh: Eatingthaifood.
Jim Jum: Một nồi lẩu nhỏ với nước dùng chua cay được đặt trên bếp than đá, các món để nhúng thường là rau muống, bắp cải, thịt, miến, húng Thái... Đây là món ăn lý tưởng để hội họp bạn bè. Ảnh: Eatingthaifood.
Kao Na Phet: Vịt được tẩm ướp gia vị, quay giòn, dọn ra cùng cơm và một loại nước sốt đặc biệt. Ảnh: Whereisfatboy.
Kao Niew Moo Yang: Sườn nướng và xôi được gói trong những túi nhỏ và bày bán khắp Bangkok. Món ăn no bụng, ngon lành và dễ kiếm này sẽ khiến bạn hài lòng. Ảnh: Miscellaneous108.
Moo Dad Daew: Những miếng thịt lợn nhỏ rán giòn được tẩm xì dầu, rán thêm lần nữa, ăn cùng tương ớt và xôi nếp. Ảnh: Thehungrybunnie.
Yam Khor Moo Yang: Món salad này gồm thịt lợn quay thái lát trộn với nước chanh, mùi tây, hành và ớt. Đây là món ăn kèm thú vị và không nên bỏ qua. Ảnh: Aseancelebrity.
Gai Yang: Thịt gà nướng vàng ươm và thơm phức có ở khắp Bangkok, từ các quầy ăn vỉa hè tới các nhà hàng sang trọng. Ảnh: Fomothai.
Kao Ka Moo: Thịt lợn, thường là móng giò, được ninh trong nước dùng làm từ xì dầu ngọt với vị quế và hoa hồi. Món này thường được ăn kèm cơm, phần thịt mềm ngọt, béo ngậy sẽ khiến du khách khó lòng quên được. Ảnh: Migrationology.
Kao Mok Gai: Trong món ăn hấp dẫn này, cơm được nấu từ nước gà, thêm nghệ, bạch đậu khấu và lá nguyệt quế. Gà được nấu cùng cơm nên cũng có màu vàng bắt mắt. Rắc thêm chút hành phi và rau mùi là bạn đã có một món ăn ngon lành. Ảnh: Eatingthaifood.
Kao Moo Dang: Thịt lợn nướng thái mỏng, vài lát xúc xích Thái, thêm nửa quả trứng luộc được bày lên cơm, sau đó rưới nước sốt thịt nướng lên trên, kèm theo rau mùi và hành tươi. Món ăn ngọt ngào này không cay và rất hợp ăn đêm. Ảnh: Tentree.
Kao Man Gai: Món cơm gà của Thái Lan không nổi tiếng như của Singapore nhưng cũng rất đáng để thử. Gà luộc được chặt nhỏ và bày trên cơm được nấu bằng nước gà, ăn kèm rau trộn và một bát nước dùng. Ảnh: Thelostasian.
Nam Tok Moo: Thịt xào với nước chanh, hành tươi, ớt, nước mắm là món ăn hoàn hảo để ăn với cơm. Ảnh: Somtumdernewyork.
Larb Moo: Món ăn hấp dẫn này gồm thịt lợn xay, gan được xào cùng nước chanh, nước mắm, lá bạc hà, hành, ớt và gạo rang. Ảnh: Noshon.
ĐẤT VIỆT XANH TRAVEL Sưu Tầm